GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Ấp Kinh Tư, xã Hoà Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

Email: c2hoamy.pgdcainuoc@camau.edu.vn

Điện thoại: 0918571369

 

Trường trung học cơ sở Hoà Mỹ được thành lập theo Quyết định số 1686/QĐ-UBND ngày 17/6/2010 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Cái Nước.

Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Toàn trường có tất cả 08 phòng, trong đó 05 phòng dành làm phòng học; chưa có thư viện và phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, phòng chức năng; bàn ghế học sinh và giáo viên thiếu trầm trọng, chất lượng thấp; sân trường thấp, trũng, đầy nước khi trời mưa.

Vượt qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn của những ngày đầu mới thành lập, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Hoà Mỹ đã đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực và ngoại lực, từng bước phát triển toàn diện và tiến lên vững chắc, ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện nhà.

Sau bảy năm sau kể từ ngày thành lập, hiện tại, trường có đủ giáo viên dạy tất cả các môn trong chương trình bậc THCS, chất lượng đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên ngày càng được nâng lên. 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 80% giáo viên có trình độ trên chuẩn; 100% giáo viên có trình độ A Tin học ứng dụng trở lên, 100% giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lí và giảng dạy. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo, có nhiều nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi; có tinh thần đoàn kết tốt, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; vững vàng về tư tưởng chính trị; ý thức tổ chức kỷ luật tốt, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với mọi công việc được giao; có ý thức tự học, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy.

Từ 08 phòng học đầu tiên, giờ đây nhà trường đã có 25 phòng học và phòng chức năng, đều được xây dựng kiên cố; có nhà xe cán bộ - giáo viên và học sinh; trường đã trang bị thư viện đạt chuẩn với hơn 3.000 đầu sách, đáp ứng cơ bản nhu cầu đọc, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên, học sinh. Hiện tại trường đã có 01 phòng Tin học với 21 máy tính, có 07 máy tính để bàn và 01 máy tính xách tay phục vụ công tác quản lý và giảng dạy hàng ngày; các máy tính đều được kết nối mạng internet; ngoài ra trường có máy chiếu đa năng, máy photocopy... phục vụ đắc lực công tác quản lí và hoạt động dạy học.

Trong quá trình xây dựng, trưởng thành và đổi mới, bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện dạy học, tôn tạo cảnh quang trường học, hơn bảy năm qua các thế hệ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo luôn tìm mọi biện pháp để nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học, đây vừa là mục tiêu vừa là nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp dạy học đồng bộ với việc sử dụng các phương tiện, thiết bị đã được trang bị, đặc biệt thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học. Những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định ở mức học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt trên 95%, học sinh xếp loại học lực trung bình trở lên 95%; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt 100%, đặc biệt số lượng học sinh trúng tuyển vào lớp 10 chiếm tỷ lệ cao; số lượng học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh luôn ở thứ hạng cao so các trường THCS trong huyện.

Với những thành tích đã cống hiến, hàng năm tập thể nhà trường đều được tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn cơ sở luôn giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh; Liên đội mạnh toàn diện. Nhiều cá nhân thầy cô giáo được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Đặc biệt, ngày 19/05/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau ký ban hành Quyết định số 981/QĐ-UBND về việc công nhận Trường trung học cơ sở Hòa Mỹ đạt cuẩn Quốc gia.... ***

Thành quả đó là kết quả tất yếu của sự nỗ lực, phấn đấu liên tục của mỗi cán bộ quản lí, của từng thầy cô giáo, của mỗi học sinh; đồng thời đó cũng là kết quả của sự quan tâm giúp đỡ của các cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự kết hợp chặt chẽ và hỗ trợ kịp thời của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể và sự liên kết thi đua với các trường bạn trong toàn huyện.

Với tất cả những thành quả lớn lao ấy, hôm nay, thầy và trò Trường THCS Hoà Mỹ có quyền tự hào và tin tưởng rằng: Nhà trường sẽ tiếp tục trang sử của mình một cách xứng đáng như những gì đã có, đang có và chắc chắn sẽ có, nhằm góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực mới có đủ phẩm chất và năng lực xây dựng đất nước, xây dựng quê hương Hoà Mỹ thân yêu của chúng ta ngày một đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

Trường trung học cơ sở Hòa Mỹ